Chon thực phẩm làm đẹp tóc, khỏe móng

Chon thực phẩm làm đẹp tóc, khỏe móng

chon-thuc-pham-lam-dep-toc-khoe-mongChế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tật, cải thiện hệ thống miễn dịch hay làm tăng thêm năng lượng của bạn.

Ngoài ra những loại thực phẩm nhất định cũng sẽ tốt cho những bộ phận khác nhau cho cơ thể. Dưới đây Senta Medi xin giới thiệu với các bạn đọc cách chọn những loại thực phẩm tốt cho tóc và bộ móng đẹp giúp bạn tự tin, tỏa sáng hơn.

 

 

Ngoài ra những loại thực phẩm nhất định cũng sẽ tốt cho những bộ phận khác nhau cho cơ thể. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm những loại thực phẩm có khả năng giúp cho mái tóc và bộ móng đẹp và tỏa sáng hơn.

Biotin/Vitamin H

chon-thuc-pham-lam-dep-toc-khoe-mong-1

Trong chuối có chứa rất nhiều chất bitotin.

Biotin còn gọi là vitamin H sẽ cải thiện tình trạng mái tóc bị chẻ ngọn hoặc thưa mỏng. Ngoài ra nó còn tăng cường sức mạnh cho bộ móng tay bị yếu. Cùng với kẽm và chất Corticosteroid clobetasol propionate, biotin còn được dùng trong việc điều trị chứng bệnh rụng tóc. Việc thiếu hụt biotin có thể dẫn đến rụng tóc hoặc tóc dễ chẻ gãy.

Những nguồn thức ăn chứa nhiều biotin: chuối, đậu, súp lơ, trứng, đậu lăng, đậu phộng, cá hồi.

Axit béo Omega3

Để cho tóc sáng hơn hãy tăng cường Omega 3 vào chế độ ăn hàng ngày. Nó sẽ có tác dụng cải thiện da đầu và làm cho những sợi tóc sáng bóng hơn. 3 hoạt chất axit alpha-linolenic, axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic trong các axit béo là rất cần thiết, bỏi chúng là các thành phần quan trọng của lớp sứng, là lớp ngoài cùng của biểu bì có chứa keratin và có khả năng giữ nước.

chon-thuc-pham-lam-dep-toc-khoe-mong-2

Để cho tóc sáng hơn hãy tăng cường Omega 3 vào chế độ ăn hàng ngày.

Việc thiếu axit béo thiết yếu có thể dẫn đến da đầu khô và có gàu.

Những nguồn thức ăn chứa nhiều axit béo Omega3: trứng, hạt lanh, dầu cá, cá thu, cá hồi, cá mòi, rau bina, cá ngừ và quả óc chó.

Protein

Lượng protein rất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là mái tóc và móng tay. Cả 2 bộ phận này được tạo nên từ cấu trúc của protein được gọi là keratin, chính vì thế chế độ ăn protein rất quan trọng trọng việc làm đẹp mái tóc và móng tay.

Những nguồn thức ăn chứa nhiều protein: thịt gà, trứng, thịt đỏ, sữa ít béo, các loại hạt, hải sản, đậu nành và ngũ cốc.

chon-thuc-pham-lam-dep-toc-khoe-mong-3

Loại rau bina có chứa nhiều vitamin A.

Vitamin A

Vitamin A giúp sản xuất ra một chất điều hòa cho da đầu được biết đến là bã nhờn, giúp cho tóc đẹp và khỏe mạnh hơn. Ngoài những lợi ích làm đẹp, loại vitamin này góp phần làm cho đôi mắt sáng hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp bạn khỏe mạnh từ đầu đến chân.

Những nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin A: quả mơ, bông cải xanh, dưa đỏ, cà rốt, pho mát Cheddar, lòng trắng trứng, xoài, bột yến mạch, rau bina và khoai lang.

Kẽm

chon-thuc-pham-lam-dep-toc-khoe-mong-4

Chế độ ăn protein rất quan trọng trọng việc làm đẹp mái tóc và móng tay.

Kẽm là một chất dinh dưỡng tích cực trong việc tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch ngoài ra cũng đóng vai trò quan trọng trogn việc hình thành các mô liên kết.

Kẽm là một thành phần của hàng trăm các enzyme trong cơ thể, một số có khả năng điều tiết để tạo nên các protein mới có tác dụng làm khỏe tóc và móng. Việc rụng tóc, tóc khô và giòn có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm.

Những nguồn thức ăn chứa nhiều vitamin A: hạt điều, đậu nành, thịt bò, tôm hùm, hàu và đậu nành.

Phương Anh (Eva.vn)
Nguồn eva.vn

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments