Độn cằm, chữa cằm lẹm, cằm hô

Độn cằm, chữa cằm lẹm, cằm hô

Tạo dáng cằm cân đối, chữa cằm lẹm, cằm dô, cằm lép, dáng môi đẹp, quả tim…

Phẫu thuật tạo hình cằm đang là 1 trào lưu mới tại Hà Nội để cải thiện thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt. Tại SENTA MEDI, dịch vụ độn cằm kiểu Hàn Quốc đang rất được các bạn trẻ yêu thích, bởi giúp khuôn mặt thanh thoát, nhẹ nhõm.

Độn cằm là phương pháp đưa miếng độn vào từ bên trong qua niêm mạc môi. Căn cứ vào hình dáng cằm trên khuôn mặt, bác sỹ thẩm mỹ sẽ  tư vấn để chỉnh sửa những  nét khiếm khuyết của cằm, sau đó tạo hình miếng độn (Implant) vừa đủ và cân đối để khuôn mặt hài hòa. Mỗi khuôn mặt, bác sĩ cần tính nhân trắc học và tư vấn để có cằm phù hợp theo các nét của khuôn mặt. Việc phẫu thuật khá đơn giản chỉ với 1 đường mổ siêu nhỏ dấu trong miệng.

phau_thuat_don_cam

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi độn cằm

Việc thay đổi hình dạng, kích thước cằm cũng quan trọng như mũi trong việc ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp nhìn nghiêng của khuôn mặt. Các bác sĩ thẩm mỹ cũng thường lưu ý xem xét và đề nghị chỉnh hình cằm trong những trường hợp cần thiết để tạo được vẻ đẹp cân đối, hài hòa chung cho khuôn mặt. Khiếm khuyết thẩm mỹ của cằm chủ yếu thể hiện ở dạng cằm lẹm (thiếu độ nhô thẩm mỹ cần thiết). Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo độ nhô phù hợp cho cằm, cân đối với cả khuôn mặt. Sau phẫu thuật, khuôn mặt nhìn nghiêng trông sẽ thanh tú, tôn hẳn vẻ đẹp đồng bộ của mắt, mũi…đường mổ được thực hiện trong miệng nên không có sẹo ngoài da

altTư vấn tạo hình khuôn mặt rất quan trọng trong làm đẹp

Có hai phương pháp độn cằm:

Bác sĩ sẽ tính tóan độ thiếu hoặc lẹm của cằm để tạo ra miếng độn(Implant) vừa đủ và cân đối, gây tê tại chỗ, có hai cách để đưa miếng độn vào.

Phương pháp đưa miếng độn từ bên ngoài vào qua đường rạch da dưới cằm, dễ thực hiện nhưng để lại sẹo.

Phương pháp đưa miếng độn vào từ bên trong qua đường niêm mạc môi không để lại sẹo nhưng yêu cầu phải vệ sinh răng miệng thật tốt vì dễ nhiễm trùng. Bệnh nhân sẽ được băng cố định cằm bằng băng chuyên biệt.

Uống kháng sinh sau đó từ 5 – 7 ngày.

Phẫu thuật chỉnh hình cằm lẹm nhằm tạo độ nhô phù hợp cho cằm, cân đối với cả khuôn mặt. Sau phẫu thuật, khuôn mặt nhìn nghiêng trông sẽ thanh tú, tôn hẳn vẻ đẹp đồng bộ của mắt, mũi…

altHình ảnh bác sĩ Phạm Anh Tú đang cùng chuyên gia nước ngoài phẫu thuật độn cằm cho bệnh nhân

Thông thường bất kỳ loại chất liệu độn nào, nếu không phải là chất liệu tự thân thì đều có một tỷ lệ dị ứng nhất định. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, chất liệu độn ngày càng tốt hơn về chất lượng cũng như hòa hợp sinh học. Do đó tỷ lệ dị ứng giảm một cách đáng kể. Hầu như chỉ có những người có cơ địa dị ứng với nhiều tác nhân (như dị ứng thức ăn, thuốc, dị ứng da do tiếp xúc) mới bị dị ứng với chất liệu độn.)

 

Quá trình thực hiện có thể tiến hành những cải thiện sau:

Độn cằm bằng vật liệu độn nhân tạo (Artificial Augmentation)

 1 số dịch vụ thẩm mỹ cằm tại SENTA MEDI

1. Độn cằm:

Đây là tiểu phẩu nhỏ đặt chất liệu độn với đường mổ nằm hoàn toàn trong niêm mạc miệng, không để lại sẹo và dấu vết phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật cấy ghép cằm, bác sỹ phẫu thuật sẽ mổ một đường nhỏ ở môi dưới của bạn  tạo một khoang nhỏ để cho chất cấy ghép vào. Chất liệu độn cằm không độc hại và thường không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào cho cơ thể, được chèn vào trong khoang trước xương hàm.

Khuôn mặt sau khi tiến hành thường thanh thoát, nhẹ nhõm, giống V Line Hàn Quốc

 

alt

Bác sĩ xác định hình dáng khuôn mặt sau khi chỉnh cằm

alt

Chỉ cần chích 1 đường nhỏ trong niêm mạc miệng, không để lại dấu vết và sẹo

* Biến chứng hiếm gặp:

Biến chứng thường chỉ gặp 1% trên số khách hàng do cơ địa dị ứng chất liệu độn hoặc không thích nghi vật lý.

– Phản ứng phụ của thuốc gây mê

– Tụ máu dưới da

– Nhiễm trùng (do giữ vệ sinh kém)

– Chất cấy ghép di chuyển khỏi vị trí cấy ghép (do va đập mạnh sau khi thực hiện phẫu thuật hoặc tay nghề bác sĩ chưa tốt)

– Chất cấy ghép bị đào thải bởi cơ thể

2 Tạo hình cằm chẻ:
Cằm chẻ là một chiếc cằm mà ở giữa có một gợn nhỏ chia đỉnh cằm ra làm 02 phần đều nhau. Cằm chẻ giúp làm tăng tính gợi cảm, tạo ra một gương mặt cân đối, xinh xắn. Do đó một số trường hợp có chiếc cằm to, nhọn thì việc tạo cằm chẻ là cần thiết giúp gương mặt cân đối hơn.
Kỹ thuật:  Đây là một phẫu thuật tương đối đơn giản, chỉ gây tê tại chỗ, có thể mổ từ bên trong miệng sẽ không thấy sẹo hoặc mổ bên ngoài , sẽ có vết sẹo nhỏ độ 1cm dấu phía dưới cằm, rất khó thấy về sau.  Từ 18 tuổi trở lên có thể phẫu thuật được, không trở ngại gì. Ngày nay nam nữ đều bình đẳng trong mọi phương diện, làm đẹp không còn là độc quyền của phái nữ nữa, nên nam giới nếu thích có thể thực hiện được tất cả các dịch vụ thẩm mỹ.

 

don_cam

 

don_cam_truoc_sau_

 

* Chăm sóc sau phẫu thuật

– Sưng nề sau phẫu thuật độn cằm thường gặp và giảm dần sau 1 tuần

– Đau nhẹ sau mổ có thể dùng thuốc giảm đau uống hiệu quả.

– Bệnh nhân cần băng ép vài ngày đầu và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

– Chỉ khâu trong độn cằm là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ

– Vệ sinh răng miệng sạch phải được chú ý

 

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments