Giữ da không bị mụn

Giữ da không bị mụn

 

giu-da-khong-bi-munBạn có thể giúp làn da của mình không nổi mụn chỉ với những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả. 

Senta Medi chia sẻ bí quyết cách giữ da mặt không bị mụn. Bạn có thể giúp làn da của mình không nổi mụn chỉ với những mẹo nhỏ nhưng hiệu quả. 

1. Đừng để da khô

. Để tránh điều này, tốt nhất bạn nên giữ da luôn ẩm. Nhớ sử dụng những sản phẩm chăm sóc da không dầu (hoặc có ghi chú “nonacnegenic” hay “noncomedogenic”), sẽ giúp ngăn bụi bẩn và chất dầu bít kín lỗ chân lông. Để giữ da ẩm, cần tránh những sản phẩm có chứa cồn vì chúng sẽ làm phát sinh mụn nhọt, khô da và dẫn đến những rắc rối cho da.

2. Axit salicylic

Đây là loại axit có nguồn gốc từ cây cỏ và là một trong những chất hóa học chống mụn hiệu quả nhất trên thị trường. Axít này có tác dụng làm sạch các tế bào da chết, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, giúp giảm mụn đầu trắng và mụn đầu đen. Nó thường có trong các loại thuốc dùng làm sạch da với tỷ lệ khá thấp (0,5 -2%) như neutrogena và oxy balance. Nó gây khó chịu trong vài ngày đầu nhưng sẽ có tác dụng ngay sau đó. Có thể mất vài tuần để làm sạch mụn nên bạn hãy kiên nhẫn khi dùng nó.

giu-da-khong-bi-mun

Giữ da khô có thể là một trong những cách chống mụn, nhưng nếu da quá khô sẽ gây tác dụng ngược lại, đặc biệt với làn da sử dụng các sản phẩm chứa dầu

3. Các loại sữa rửa mặt chứa benzoyl peroxide

Cũng như axit salicylic, benzoyl peroxide giúp tẩy sạch các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nó còn tăng thêm một số tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Trong benzoyl peroxide có chứa thành phần hoạt tính giúp chống mụn như clearasil và proActiv. Nhưng cũng giống axit salicylic, nó cần thời gian từ 4 đến 6 tuần để phát huy tác dụng. Nếu benzoyl peroxide hay axit salicylic quá mạnh đối với da bạn thì nên sử dụng loại nhẹ hơn như cetaphil chống khuẩn có thể giúp giữ da sạch mà không gây trầy xước

4. Đừng chà rửa mạnh

Khi trên da có gì đó gây khó chịu, theo bản năng tự nhiên ta sẽ chà mạnh lên da để làm nó biến mất. Nhưng chính điều này làm cho da bạn dễ nổi mụn hơn. Việc chà mạnh sẽ làm da bị trầy xước hoặc có thể làm viêm da. Tránh dùng những loại sữa rửa mặt làm tróc da hoặc những dụng cụ làm sạch như bàn chải. Chỉ xoa bóp nhẹ nhàng da mặt với sữa rửa mặt, rửa sạch và sau đó vỗ nhẹ lên xung quanh chứ không chà xát mạnh.

giu-da-khong-bi-mun-2

Chỉ xoa bóp nhẹ nhàng da mặt với sữa rửa mặt, rửa sạch và sau đó vỗ nhẹ lên xung quanh chứ không chà xát mạnh.

5. Rửa mặt sạch sẽ mỗi ngày

Vệ sinh không tốt là một trong những nguyên nhân dẫn đến nổi mụn. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ giúp da không bị tắc nghẽn các nang lông cũng như không tạo môi trường sinh sản cho vi khuẩn.

Tốt nhất là nên rửa mặt 2 lần/ ngày nhưng không dùng xà phòng, vì nó có thể làm mất đi một số chất bảo vệ trên da, chỉ nên sử dụng những loại sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments