Làm thế nào để điều trị viêm lỗ chân lông do dùng dao cạo

Làm thế nào để điều trị viêm lỗ chân lông do dùng dao cạo

Năm lớp 9 em đã dùng dao cạo râu của ba để cạo lông chân và tay. Em càng cạo lông càng cứng. Sau đó em có mua wax để tẩy lông. Giờ chân em có nhiều nốt thâm, nhiều chỗ thì có sợi lông bên trong cuộn tròn. Em là con gái phải làm sao? (Khánh Hà)

Trả lời:
Dùng dao để cạo lông là biện pháp tẩy lông cấp tốc được giới trẻ sử dụng nhiều vì nhanh, tiện dụng mà không tốn chi phí. Thậm chí, ngay cả khi biết chắc chắn sợi lông sẽ mọc lên cứng và đậm màu hơn các bạn vẫn tiếp tục cạo vì cho rằng ngày nào cũng cạo thì sợi lông sẽ không mọc kịp. Và chỉ đến khi xuất hiện những nốt viêm mủ ngứa ngáy, khó chịu thì chúng ta mới biết mình bị viêm lỗ chân lông và tìm cách khắc phục.

viem-lo-chan-long-do-dao-cao
Hiện, bạn đang gặp phải 2 vấn đề là lông chân đen cứng và những nốt viêm mủ ở bắp chân. Việc đầu tiên bạn cần làm là dừng việc sử dụng dao cạo để tránh gây thêm tổn thương cho nang lông. Tiếp theo, bạn cần loại bỏ triệt để những sợi lông đen cứng ở ống chân và triệt tiêu cả những sợi lông tơ mảnh cuộn tròn để loại bỏ những ổ viêm mủ và làm sạch nang lông. Dưới đây là 3 bước đơn giản để bạn loại bỏ triệt để lông chân và những nốt viêm mủ:

Loại bỏ lớp tế bào da chết, lớp dày sừng bên ngoài. Đây là thao tác đầu tiên và quan trọng trong liệu trình điều trị viêm chân lông. Muối chuyên dụng trong spa y tế công nghệ cao sẽ loại bỏ lớp tế bào chết bít kín chân lông và lớp dày sừng sần sùi trên bề mặt da. Bạn có thể tự tẩy da chết tại nhà song cần chú ý lựa chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với tình trạng da và thao tác theo hướng dẫn của điều trị viên để tránh làm da bị trầy xước.

viem-lo-chan-long-do-dao-cao-1

Ánh sáng ELight Version 5 – Triệt sạch lông, điều trị viêm nang lông và làm đẹp da.

Triệt lông và làm sạch nang lông bằng ánh sáng ELight Version 5. Ánh sáng ELight Version 5 với sự kết hợp của Biolar Spectrum, IPL và sóng cao tần Radio Frequency lưỡng cực sẽ đi sâu vào nang lông, phá hủy mầm nhú sợi lông và triệt tiêu hoàn toàn các ổ viêm mủ. Nhờ đó, từ sợi lông tơ mảnh, nhạt màu đến những sợi lông đen cứng đầu đều bị triệt tiêu và tự rụng đi một cách tự nhiên giữ cho nang lông thông thoáng và se khít, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập trở lại. Khi nang lông được làm sạch, những sợi lông cuộn tròn biến mất, bạn sẽ không còn cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mỗi khi thời tiết nóng nực.

Xóa vết thâm tìm lại làn da sáng mịn. Sau khi loại bỏ tận gốc nguyên nhân gây viêm nang lông, bạn cần được loại bỏ vết thâm tích tụ lâu ngày và se khít lỗ chân lông. Thảo dược Green Peel hoặc Mecsento là sự lựa chọn được các spa y tế công nghệ cao sử dụng nhiều trong liệu trình trị thâm. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ hơn 20 loại thảo dược tự nhiên, có tác dụng loại bỏ lớp sừng và da thâm xỉn bên ngoài da và kích thích sự tái tạo làn da từ bên trong. Loại bỏ được lớp sừng bít tắc, làn da thông thoáng và nhanh chóng phục hồi nét tươi mới, láng mịn.
Dịch vụ này chỉ có tại các spa y tế công nghệ cao dưới sự theo dõi quá trình thay da của chuyên viên thẩm mỹ. Một liệu trình trị liệu vết thâm từ 2 đến 4 lần sẽ trả lại cho bạn làn da láng mịn và tươi sáng. Lỗ chân lông se khít và thông thoáng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng viêm nang lông quay trở lại.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments