Mới bị sẹo không nên ăn gì?

Có rất nhiều thức ăn cần tránh khi bạn bị sẹo mới của các vết thương trên da, hãy tham khảo nhé:

– Thịt bò , chả bò sẽ làm thâm vết thương sau khi vết thương lành hẳn

– Thịt cầy sẽ làm vết thương bạn bị lồi ra sau khi lành hoàn toàn, khiến cho làn da của bạn không bằng phẳng, gồ ghề …

 
Rau muống

rau-muong-khong-tot-cho-seoRau muống là loại rau làm  đầy vết thương nhanh chóng

Rau muống được ví như một bài thuốc ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ đó là làm đầy nhanh chóng làm đầy vết thương. Vì vậy, để tránh sẹo lồi trong thời gian bị thương, mụn nhọt nhiều cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Trứng

trung-ga-khong-tot-cho-seo

Trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Tuy chưa có một nghiên cứu nào khẳng định ăn trứng không tốt trong quá trình vết thương đang phục hồi nhưng theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại được cho thấy ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Vì vậy, để cho đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng thì loại thực phẩm này không nên sử dung trong quá trình vết thương lên da non.

Cơm nếp, xôi và thịt gà

xoi-thit-ga-khong-tot-cho-seo

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng dễ gây ra hiện tượng xưng và mưng mủ cho vết thương. Trong quá trình vết thương phục hồi nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm này sẽ rất dễ làm vết thương mưng mủ loang lỗ làm chậm quá trình khô là lên da non của vết thương. Chính vì vậy bạn cũng cần kiêng ăn các loại thực phẩm này.

Ăn hải sản ( tôm, cua, …) dễ gây ngứa ngáy, khó chịu

hai-san-khong-tot-cho-seo

Đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng nhưng đồng thời cũng gây dị ứng ở nhiều người. Đối với những người bị thương ăn hải dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị thương, mụn nhọt nên tránh ăn các loại hải sản.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments