Tẩy nốt ruồi

Loại bỏ các loại nốt ruồi, mụn thịt bằng bằng laser

Nốt ruồi, mụn thịt tuy không phải là bệnh lý ác tính nhưng chúng gây mất thẩm mỹ nếu xuất hiện ở  những chỗ nhạy cảm

Có những loại nốt như sau:

Nốt ruồi (Nevus Spi’lus) là một loại bướu da thường gặp nhất trong các loại bướu. Nó được hình thành do nghịch tạo, có ranh giới rõ ràng và đa dạng, mang tính chất phôi hoặc đã trưởng thành. Một điều đáng nói ở đây là bướu da này thường có nguy cơ thoái hoá ác tính. Vì vậy hướng điều trị của loại bướu này là cần thiết phải loại bỏ khỏi cơ thể. Khi một nốt ruồi có khả nghi ác tính hoá thì cần thiết phải làm sinh thiết.

-Nếu một nốt ruồi nguyên vẹn thì chỉ cần loại bỏ tận gốc.

-Các nốt ruồi dễ bị chấn thương cũng cần loại bỏ gấp.

-Các nốt ruồi nghi có ác tính hoặc đã ác tính hoá thì cần thiết phải cắt bỏ rộng và phải có chế độ theo dõi kỹ.

Ðể loại bỏ các nốt ruồi thì tốt nhất hiện nay là dùng laser CO2 hoặc laser ruby, vì những tính năng ưu việt của nó mà các kỹ thuật trước đây không thể có được. Ngay cả khi nốt ruồi đã bị ác tính hoá thì việc dùng laser để loại bỏ các bướu này có một ý nghiã rất lớn. Một số nốt ruồi mọc ở bờ mi mắt hoặc những chỗ đòi hỏi sau khi loại bỏ đạt yếu tốt thẩm mỹ cao thì sử dụng laser cho phép ta thực hiện được một cách dễ dàng.

not_ruoi_3

Hình ảnh khách hàng trước và khi đốt nốt ruồi

Sau khi thực hiện việc loại bỏ nốt ruồi, các bác sĩ sẽ khuyên bạn cần giữ gìn và theo dõi sức khoẻ cụ thể theo từng trường hợp thế nào.

 

PHƯƠNG PHÁP & TIẾN TRÌNH ĐIỀU TRỊ

Loại bỏ nốt ruồi là một kỹ thuật đơn giản, cần kỹ thuật chuyên môn cao của bác sĩ. Tại SENTA MEDI, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, xác định chuẩn đoán chính xác tính chất, tình trạng hiện tại của nốt ruồi và có cách xử lý triệt để theo đúng phương pháp khoa học, thường phân chia theo các cấp độ: 

– Với các nốt ruồi lớn, lồi hoặc bằng phẳng với da: bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ, khâu thẩm mỹ, đảm bảo cắt hết tổn thương tổn thương, khó nhìn thấy sẹo, đồng thời có thể làm xét nghiệm tế bào học tổn thương đã cắt bỏ để loại trừ các trường hợp ác tính.

– Với các nốt ruồi nhỏ: BS có thể dùng sóng điện cao tần hay tia laser CO2 để đốt nốt ruồi, sau đó chấm thuốc sát khuẩn và chỉ định dùng kháng sinh chống bội nhiễm vi trùng. Tổn thương sẽ lành sau 7-10 ngày, để lại vết nhạt màu mất dần sau khoảng 2 tháng. Nếu nốt ruồi sâu đến lớp bì hay kỹ thuật thực hiện không tốt thì có thể để lại sẹo lõm

not_ruoi_2

Kết quả đốt nốt ruồi

 

Với các nốt ruồi phẳng so với mặt da, đôi khi người ta có thể dùng các loại laser màu như  Lazer Q_Swtched Nd – YAG, Ruby để điều trị giống như các bớt sắc tố, hạn chế được sẹo nhưng phải thực hiện từ  7 – 10 lần (tùy trường hợp), mỗi lần cách nhau hai tháng.

dot_not_ruoi

Kết quả đốt nốt ruồi phẳng

  

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments