Vì sao phụ nữ châu Á lười cạo sạch vùng kín

Vì sao phụ nữ châu Á lười cạo sạch vùng kín

bikini

Câu hỏi trên khiến rất nhiều người, đặc biệt là người phương Tây băn khoăn.

 

Câu hỏi trên khiến rất nhiều người, đặc biệt là người phương Tây băn khoăn.

Điều này trái ngược hẳn với phụ nữ phương Tây. Cuộc sống hiện đại cùng với sự du nhập văn hóa đã tạo ra không ít thay đổi trong cách sống và quan niệm của con người ở các vùng miền khác nhau. Tuy nhiên có những thứ dường như đã trở thành truyền thống, là luật bất thành văn khó thay đổi. Chuyện dọn sạch “rừng rậm” của phụ nữ châu Á là một trong số đó. Dưới đây là những lí giải đến từ chính những người trong cuộc.

Thứ nhất, vùng kín của phái đẹp là nơi cực kì nhạy cảm và có khả năng phản xạ cực kì tốt với những kích ứng nhỏ nhất, do nơi đây tập trung dày đặc dây thần kinh cảm giác và mạch máu. Điều này khiến cho việc cạo nhổ vùng kín rất dễ gây chảy máu hoặc trầy xước da. Phụ nữ cảm thấy sợ và bối rối nếu không may cắt phải những vùng da nhạy cảm. Chính cảm giác lo lắng trên khiến họ không mấy mặn mà với chuyện dọn dẹp “rừng rậm”.

Để dọn sạch vi-ô-lông, waxing (biện pháp dùng sáp nóng bôi lên da rồi giật mạnh để nhổ tận gốc cả mảng “rừng rậm”) là cách làm hiệu quả, tuy có gây đau rát. Trong khi phụ nữ châu Á khá thoải mái với việc nhổ hay wax các vùng da như tay chân, thậm chí ria mép, lông mày,… họ không muốn mạo hiểm với vi-ô-lông vùng kín. Các hóa chất tẩy lông cũng không được ưa chuộng bởi nỗi lo bị nhiễm khuẩn hoặc gây mùi khó chịu.

lam_dep_vung_kin

Phụ nữ châu Á có thể wax nhiều chỗ, nhưng riêng chỗ kín thì rất hiếm người can thiệp.

Thứ hai, ngay cả khi phụ nữ quyết định cạo sạch sẽ, “rừng rậm” vẫn rất nhanh chóng mọc lại, gây ngứa kèm theo cảm giác “gai gai”, thậm chí gây đau cho bạn tình khi quan hệ. Họ sẽ phải thường xuyên cạo sạch vùng kín như cách phụ nữ phương Tây hay làm. Việc này khá tốn thời gian và hầu hết phụ nữ châu Á cảm thấy nó quá phiền phức.

Thứ ba, bên cạnh việc tốn thời gian và một số rắc rối đã đề cập, chuyện làm sạch vùng kín với phụ nữ châu Á còn liên quan tới truyền thống. Sống trong xã hội mà hầu hết phụ nữ không làm điều tương tự, phụ nữ châu Á cảm thấy không tự tin và không thoải mái khi mình là kẻ thích “chơi trội”.

Thứ tư, quan niệm của đàn ông cũng là một nguyên nhân. Không ít đàn ông châu Á cảm thấy hết sức kì cục nếu vợ/bạn gái mình “nhẵn thín như em bé”. Trên một diễn đàn mà tác giả bài viết từng đọc, một quý ông thậm chí còn đặt dấu chấm hỏi về đạo đức của cô bạn gái khi lần đầu tiên làm chuyện ấy, anh này thấy “cô bé” nhẵn nhụi. Anh ta cho rằng chỉ có “gái” mới cạo sạch kiểu ấy.

Chính những lí do hết sức riêng tư trên khiến phụ nữ châu Á không mấy thích thú với chuyện dọn dẹp rừng rậm. Bởi vậy, nếu bạn là một chàng trai có vợ/bạn gái là phụ nữ châu Á, đừng đòi hỏi họ làm sạch vi-ô-lông nếu điều ấy khiến cho họ khó chịu.

Thông tin liên hệ

Trung tâm Thẩm mỹ SENTA MEDI

E11 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 084 4 3 7227555/ 3 7227554

Comments

comments